Design trong marketing – lá bài quan trọng hướng đến thành công

 Design là tất cả những công việc liên quan đến thiết kế, sáng tạo mẫu mã, hình thức cho các vật phẩm, nhằm tạo nên sự bắt mắt, lôi cuốn người dùng, khách hàng.

  • Những điều cần biết về design.

Design dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thiết kế, đây có lẽ là một thuật ngữ quen thuộc với những người làm đồ họa. Vậy design là gì? Và tại sao chúng ta phải làm design?

Theo nhận định khoa học, công việc design chính là biến một ý tưởng, một suy nghĩ trở thành một vật phẩm có thể nhìn thấy được, hình dung được và tạo được ấn tượng sâu sắc, từ đó dần trở nên quen thuộc và tồn tại lâu dài trong trí nhớ của mọi người. Nói cách khác, Design chính là dùng tính thẩm mỹ để thể hiện, tư duy quan điểm. 

Design được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau: thiết kế logo thương hiệu; thiết kế mẫu mã cho các ấn phẩm quảng cáo như băng rôn, infographic, bưu thiếp và tờ rơi, …; thiết kế giao diện cho webside, game hay app; thiết kế bao bì; … Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực và tính chất đặc trưng riêng của ngành mà yêu cầu về hình thức cũng như trang trí đồ họa của nó sẽ khác nhau.

Ngày nay, nhu cầu về thị hiếu của con người và thị trường ngày càng tăng lên, kéo theo đó là những yêu cầu về tính chuyên môn và sáng tạo trong thiết kế đồ họa cũng tăng theo. Do đó, những người làm design phải không ngừng học hỏi để ngày càng nâng cao tay nghề cũng như kịp thời đáp ứng yêu cầu của khách hàng đặt ra.

  • Mối quan hệ giữa design và marketing

Design và marketing có mối quan hệ vô cùng chặt chẽ với nhau. Nhiều người không ngại nhận định đây chính là một “cặp bài trùng” trên lĩnh vực kinh tế thị trường. Thật vậy, marketting như là xương sống của design, nó có trách nhiệm lên sẵn kế hoạch và nhiệm vụ cụ thể, sau đó, dựa vào những nội dung đã biên sẵn mà người làm design sẻ tạo ra những hình ảnh, những biểu tượng cụ thể, độc đáo để dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Sự phối hợp giữa hai việc này một cách đồng thuận là hết sức cần thiết thiết trong các chiến dịch quảng cáo. Những nội dung phải được xây dựng một cách rõ ràng, mạch lạc, dễ hiểu và chỉnh chu. Những sản phẩm sau khi thiết kế đồ họa phải vừa bắt mắt, vừa đầy đủ nội dung cần truyền tải đến khách hàng qua cả những từ ngữ chủ chốt trong thiết kế lẫn những hình ảnh, biểu tượng trong đó. 

  • Những lợi ích mà design marketting mang lại

Việc ứng dụng design marketing mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó có:

  • Khẳng định thương hiệu: thông qua các ấn phẩm từ design, thương hiệu của bạn ngày càng được khẳng định trên thị trường. Lâu dần, mọi người sẽ cảm thấy quen thuộc và chủ động tìm kiếm các mặt hàng mang thương hiệu của bạn. 
  •  Tạo ra nguồn khách hàng khổng lồ: những ấn phẩm bắt mắt sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng và mang đến cho bạn nguồn khách hàng vô cùng dồi dào, tiềm năng.
  • Giữ chân được khách hàng cũ: khi bạn vừa có thương hiệu, chất lượng sản phẩm của bạn lại được đảm bảo. Hơn nữa nếu doanh nghiệp bạn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong thiết kế mẫu mã, nội dung sản phẩm. Chúng tôi tin rằng bạn chính là địa chỉ mà khách hàng mong muốn và sẽ thường xuyên quay trở lại trong tương lai.
  • Cung cấp những thông tin tiện ích đến khách hàng: những đặc điểm nổi bật mà bạn muốn giới thiệu sẽ được truyền tải rộng rãi đến khách hàng. Bạn không cần phải trực tiếp giải thích hay nói thêm về bất kì điều gì mà khách hàng vẫn có thể nắm bắt, tiếp thu được những thông tin hữu ích nhất. 
  • Rút ngắn thời gian hoàn vốn: khi việc quảng cáo được thực hiện một cách hiệu quả thì doanh nghiệp không phải chờ đợi lâu để khách hàng biết đến và đặt mua các sản phẩm của họ. Do đó, nó sẽ giúp họ sớm thu được nguồn lợi, giảm tối đa thời gian hoàn vốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *