Xây dựng thương hiệu cá nhân – khẳng định vị thế trên thị trường thương mại

Xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân thành công. Tạo ra giá trị, vị thế của bản thân, đưa các sản phẩm hữu ích tiếp cận khách hàng hiệu quả, nhanh chóng. 

 • Thế nào là thương hiệu cá nhân?

Thương hiệu cá nhân được định nghĩa là tổng hợp tất cả những gì mà bạn muốn đưa ra cho mọi người thấy và biết về bạn. Nó bao gồm: hình dáng, tính cách cá nhân, nghề nghiệp mà bạn muốn quảng bá, sản phẩm mà bạn đưa ra và đóng góp cho thị trường, xã hội, …. 

Thương hiệu cá nhân được tạo ra từ các giá trị của một cá nhân: trình độ học vấn, kiến thức, các thành tích đạt được trong kinh doanh buôn bán như: KPI khủng, lượt khách đông, dồi dào, … những giá trị này làm cho một cá nhân được mọi người biết đến, chú ý và tin tưởng. Nó như là một phương tiện hữu ích mà thông qua đó bạn có thể khẳng định được tên, tuổi cũng như giá trị bản thân với công chúng. 

 • Vai trò của việc tạo thương hiệu cá nhân trong marketing?

Khi có thương hiệu cá nhân của riêng mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ nó như:

 • Vượt qua các đối thủ cạnh tranh: khi đứng trước các sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, khách hàng thường có xu hướng lựa chọn những mặt hàng từ các tổ chức, công ty đã được công nhận tên tuổi. Do đó, bạn dễ dàng chiếm được lòng tin của khách hàng hơn so với các đối thủ khác.
 • Thu hút lực lượng khách hàng đông đúc: đây chính là mục tiêu chính của những nhà làm kinh tế. Thực tế cho thấy rằng khi thương hiệu của bạn càng lớn mạnh thì lượng khách hàng đến với bạn lại càng tăng theo thời gian.
 • Lưu dấu ấn tốt đẹp với mọi người: đây là biểu hiện của một người thành công.
 • Mở rộng thị trường trong và ngoài nước: ngày nay, các kênh mạng xã hội ngày càng phát triển. Do đó, việc phát triển được thương hiệu cá nhân sẽ giúp việc kinh doanh của bạn không chỉ dừng lại ở một phạm vi nhỏ lẽ, mà nhanh chống lan rộng đến tất cả mọi nơi trên thế giới.  
 • Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

Câu hỏi được nhiều người quan tâm là sao làm để nhiều người biết đến thương hiệu cá nhân của bạn. MFMO GROUP xin giới ý đến bạn một vài cách chính sau:

 • Chủ động giới thiệu bản thân đến thị trường, công chúng.
 • Chủ động đưa các sản phẩm mới, hữu ích ra mắt mọi người một cách thường xuyên, ấn tượng.
 • Xây dựng cho bản thân những kênh truyền thông riêng để dễ dàng tiếp cận với khách hàng.
 • Tham gia các hoạt động, các tổ chức có thể xuất hiện nhiều trước cộng đồng để thuận tiện quảng bá tên tuổi.

Thông thường, người thành công trên con đường này sẽ trãi qua các bước chính sau:

 • Định vị, xác định bản thân: đây là bước làm vô cùng quan trọng, nó trả lời cho chính bản thân bạn biết được rằng bạn đang là ai? Bạn đang cần cái gì? Bạn có ưu thế về cái gì? Và bạn muốn xây dựng giá trị nào là cốt lõi? Liệu bạn sẽ đóng góp được gì cho xã hội? Sau khi xác định được tất cả vấn đề trên, bạn sẽ biết được bạn nên làm gì tiếp theo cho phù hợp và đâu là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn. Tránh lan man và không có đích đến cụ thể.
 • Xây dựng tính nhất quán: tính nhất quán ở đây chính là sự sự đồng nhất trong ý tưởng kinh doanh, nội dung và hình ảnh, thông điệp của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng chúng luôn nằm trong chuẩn mực và tập trung vào vấn đề cụ thể.
 • Tạo được sự liên kết trong mối quan hệ: liên kết ở đây chỉ chung cho những người đồng nghiệp, đối tác và khách hàng của bạn. Đặc biệt, bạn sẽ rất dễ thành công nếu bạn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với những người có tên tuổi, địa vị. Khi thương hiệu quả bạn thường xuyên xuất hiện chung với các nhãn hàng và người nổi tiếng trong ngành thì bạn cũng sẽ nhận được một sự chú ý rất lớn từ cộng đồng.
 • Tạo nên sự độc nhất, tỏa sáng theo cách riêng của bạn: bạn phải có bước đi cho riêng mình, tạo nên sự khác biệt, dấu ấn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *